배너

Interview (Trans)

  • home
  • Yuri's News
  • Interview (Trans)
01-Yuri-Kwon-legend


โซนยอชิแด ยูริ ควอน จากเด็กฝึกสู่ซุปเปอร์สตาร์


ยูริ ควอน เธอคือศิลปินต้นแบบคนหนึงของวงการ K-Pop โซนยอชิแดที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกกับยอดขายดิจิตอลกว่า 30 ล้านและยอดอัลบั้มกว่า 4.4 ล้านแผ่นในเกาหลี ทำให้พวกเธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล จากการเป็นเด็กฝึกเกือบ 6 ปี จนมาถึงวันที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เโดยที่เธอได้เปิดเผยชีวิต ความสนใจในตอนนี้และสิ่งไหนที่สำคัญขอนิยามสั้นๆที่บ่งบอกตัวคุณหน่อย?

- ยูริ ควอน ; เกิดปี 1989 ; คนเกาหลี ฉันอยากจะเป็นคนที่พูดแล้วมีเอกลักษณ์ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำได้ดีพอหรือยัง แต่ก็นับว่ามันก็เป็นการเดินทางที่ยาวนานเหมือนกัน ตอนที่ฉันยังเด็กๆทุกอย่างมันดูง่ายดายและไม่ต้องพยายามมันมากซักเท่าไร แต่ตอนนี้ดูเหมือนมันจะไม่เหมือนเดิมแล้ว อาจเป็นเพราะฉันมีความคิดที่อยู่ในใจมากขึ้นค่ะ


อยากให้คุณพูดถึงช่วงเวลาอยู่ร่วมกับโซนยอชิแด?

- มันค่อนข้างจะซับซ้อน ฉันไม่ค่อยได้ย้อนไปนึกถึงเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันกำลังเดินทางอยู่และเป็นสิงที่ไม่สามารถแยกออกจากฉันได้ ราวกับอากาศที่ฉันต้องใช้หายใจ เป็นสิงที่ล้ำค่า บางเวลาก็เปรียบเสมือนเป็นของตาย มันยากจริงๆค่ะที่จะอธิบายความสัมพันธ์ของฉันกับโซนยอชิแดในคำนิยามใดๆก็ตาม ในที่ผ่านมาก็นิยามโซชิเหมือนกันคนที่ใกล้ชิดกว่าคนในครอบครัวว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างและมันก็ยังคงเปลี่ยนไปอยู่ ในบางครั้งการการเปลื่ยนแปลงก็เป็นสิ่งที่ยากและในบางทีมันก็เป็นสิ่งที่น่าทึ่งเช่นกัน การเปลี่ยนแปลงมันไม่เคยง่ายเลย แต่มันเป็นสิ่งที่พวกเราและฉันต้องรับมันให้ได้ในฐานะ “พวกเรา”03-Yuri-Kwon-legend


มันไม่ง่ายเลยที่คุณจะเริ่มต้นเข้าวงการตั้งแต่ยังอายุน้อย มีสิ่งไหนบ้างที่มันยากมากๆสำหรับคุณ?

- ฉันไม่ค่อยนึกถึงอดีตหรือช่วงเวลาที่ยากลำบาก ฉันประสบความสำเร็จในการปิดกั้นเรื่องราวต่างๆที่เป็นแง่ลบ แต่อย่างไรก็ตาม ฉันก็คิดได้ว่าตัวเองก็ไม่ได้รู้เรื่องราวในโลกนี้มากเท่าที่ควร เคยคิดว่ามันช่างกว้างใหญ่และหลากหลาย ฉันสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆได้ด้วยความอยากรู้จากทัศนคติของฉันเอง ในความจริงแล้ว ตอนที่ฉันเดบิวต์ โลกมันดูแคบลงแล้ว ชีวิตการเป็นเด็กฝึกเริ่มจากอายุ 13 ปี ทุกเรื่องราวมีทั้งสุข มีรอยยิ้มและความลำบาก มันทำให้ฉันต้องเผชิญกับความลำบาก ฉันมักอยากจะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ แต่ด้วยเพราะจากประสบการณ์และการเผชิญหน้าของฉัน โลกของฉันก็เริ่มดูเป็นรูปร่างขึ้น ถึงจะไม่ได้เจาะจงในชีวิตจริงอะไรมากมาย แต่ก็มากพอที่จะทำให้ฉันจะสามารถเผชิญกับความยากลำบากได้ดัวยตัวเอง


คุณดูเป็นคนที่มีความคิดที่ลึกซึ้ง แล้วแบบนี้ปรัชญาในชีวิตของคุณคืออะไร?

- แต่ก่อนคติของฉันคือ  a piacere, ma non troppo เป็นศัพท์ทางดนตรีที่พูดถึงจังหวะ  a piacere คือ เล่นตามที่คุณอยากเล่นอย่างมีอิสระ ส่วน ma non troppo คือแต่อย่ามากจนเกินเกินไป เมื่อเอามารวมกันคือ ทำในสิ่งที่อยากทำ แต่ก็อย่าเกินตัว การจัดการกับเรื่องที่ละเอียดอ่อนเพื่อการเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงแต่ในจังหวะและทำนองของฉันมันช้ามาก ดังนั้นสำหรับฉันแล้ว การเดินทางมีทั้งสุขและทุกข์ แต่สิ่งสำคัญคือการหาสมดุลของชีวิตและประโยคนี้ทำให้ฉันมีสมดุล เมื่อไม่นานมานี้คติของฉันคือ  wander alone, like a rhinoceros horn จาก a Buddhist sutra.
<04-Yuri-Kwon-legend

ตอนนี้คุณสนใจอะไรบ้าง?

- การทำสมาธิค่ะ แน่นอนว่าฉันเองก็ได้รู้เรื่องนี้มาก่อนแล้ว แต่ก็เพิ่งได้ลองทำ ฉันค้นพบว่ามันต้องเปิดใจ การทำสมาธิทำให้ฉันอยู่ตัวคนเดียวได้ แม้ว่าฉันชอบโยคะ แต่ก็ไม่เคยได้ฝึกการนั่งสมาธิเลย แต่การนั่งสมาธิด้วยเวลาที่เบาไปหนัก และความต้องการที่ไม่จบไม่สิ้น พวกเราอยู่ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารมีมากมายจนเกินความจำเป็น และการนั่งสมาธิมันทำให้ฉันได้คันพบตัวเองโดยไม่มีการขัดขวางใดๆ


มีสิ่งไหนที่คุณยังไม่ได้ทำแต่พยายามที่ทำมันออกมาเป็นครั้งแรกบ้าง?

- การจัดการกับความฝันของฉันเอง ฉันต้องการเวลาที่จะจัดการกับตัวเอง ความอยากรู้ของฉันจะทำให้ตัวเองอยากทำสิ่งนั้น สิ่งใหม่ๆและท้าทายตัวเองด้วยการจุดประกายความกระตือรือร้น ฉันชอบที่จะหาบางสิ่งที่มันค่อนข้างจะสุดขั้ว ไม่ต้องแคร์ทุกสิ่งที่ทำให้ฉันต้องเฟล สิ่งต่างๆเปลี่ยนไปและการแปลความหมายที่หายไป ก็เป็นส่วนนึงของกระบวนการ แต่เมื่อฉันได้เลิกทำบางสิ่งที่มันเฉพาะตัว ก็ไม่หันหลังกลับไปนึกถึงเลยค่ะ

05-Yuri-Kwon-legend

คุณเพิ่งกลับมาจากสเปน มีอะไรที่คุณประทับใจสุดๆ?

- มีความสุขมากค่ะ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของ Gaudí ได้ดูและได้สัมผัสมันจริงๆ อากาศก็ดีสุดๆ ช่วงกลางวันยาวนานมาก และยากที่จะเข้าใจว่าได้เห็นพระอาทิตย์ตอน 4-5  ทุ่ม จริงๆฉันได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นตอน 6 โมงเย็น และปรับเวลาไม่ง่ายเลยเพราะมันยาวนานมาก ฉันถามกับตัวเองว่าจะอยู่ได้ยังไงทั้งวันในสเปนเนี่ย แต่ก็ได้เห็นคนที่นั่นงีบตอนช่วงบ่ายสองถึงสาม แม้แต่เจ้าของร้านขายของที่ระลึกยังงีบเลยค่ะ ไม่ก็ทำธุระของตัวเอง ฉันคิดว่ามันสุดยอดมากและน่าชื่นชม ฉันชอบผู้คนที่พยายามหาเวลาชาร์จแบตตัวเองระหว่างวัน ก็ประมาณสองครั้งต่อวันได้


คุณได้เดินทางไปฮ่องกงอยู่ไม่กี่ครั้ง มีความประทับใจอะไรบ้างกับที่นั่น?

- ฉันนึกถึงตอนคอนเสิร์ตเมื่อปี 2012 ที่ฉันได้แสดงโซโล่เพลง If ของ Janet Jackson ต่อหน้าแฟนๆค่ะ แล้วก็จำได้ว่ามางานอีเวนท์ Burberry กับซูยองด้วย ฉันก็ไปเที่ยวเมืองต่างๆเหมือนกับนักท่องเที่ยวๆทั่วไป เชื่อว่าก็เป็นครั้งแรกที่ได้ไปถึงใจกลางฮ่องกง ล่าสุดฉันก็ได้บินมาฮ่องกงอีกครั้งกับซอฮยอนในงาน Pantene ทุกๆครั้งที่มาฮ่องกงแฟนๆราวกับรู้การเดินทางไปซะหมดเลยค่ะ พวกเขาต่างมารอที่สนามบินและต้อนรับด้วยของขวัญและกิจกรรมดีๆ ฮ่องกงในความคิดของฉันไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อะไร แต่แฟนๆทำให้มันดูยิ่งใหญ่ มีครั้งหนึ่งแฟนๆให้เท็ดดี้แบร์กับฉันมา มันพิเศษมากเพราะตุ๊กตาตัวนั้นแต่งชุดในละครเรื่อง Defendant ที่ฉันเคยแสดง เป็นความทรงจำที่ฉันเก็บเอาไว้ในใจเป็นอย่างดีเลยค่ะ
06-Yuri-Kwon-legend


จริงๆแล้วคุณเป็นไอค่อนต้นแบบให้กับแฟนๆหลายคนทั่วทุกมุมโลก แล้วใครล่ะที่เป็นไอดอลของคุณ?

- ตั้งแต่เด็กๆฉันมีศิลปินในดวงใจเยอะแยะไปหมดค่ะ จนตอนนี้ไอดอลของฉันก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับอารมณ์หรือฤดูกาลต่างๆ อย่างไรก็ตาม คนที่มีอิทธิพลกับชีวิตฉันมากที่สุดคือพ่อแม่ค่ะ ในฐานะผู้หญิง คุณแม่เหมือนแสงสว่างในชีวิต ความเอาใจใส่ ความเห็นอกเห็นใจ และ ความสดใส คือสิ่งที่ฉันนับถือมาก เธอทำให้ฉันนึกถึงคำว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข และเธอก็ไม่เคยให้อะไรมาทำลายความต้องการของเธอเลย ไม่นานมานี้ ฉันเองก็สงสัยเรื่องราวในอดีตของคุณพ่อ เอาจริงๆเลยคือฉันไม่ได้เคยสังเกตเลยค่ะ เพราะฉันยุ่งกับงานตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ไม่นานมานี้ ฉันได้รู้ว่าพ่อมีความสามารถทางด้านศิลปะ เขาขอบเพลงและศิลปะต่างๆ ฉันได้หลายๆสิ่งมาจากพ่อซึ่งทำให้ฉันมีวันนี้ได้ เพราะความรักของพ่อที่มีต่อศิลปะมันทำให้มีอิทธิพลต่อฉันมาก ตอนนี้ฉันอยากจะเจอคนที่คล้ายๆพ่อในซักวัน พ่อและแม่คือต้นแบบที่ฉันอยากเจริญรอยตาม พวกเขาคือไอดอลที่แท้จริงของฉัน


ลองบอกสเปคของคุณหน่อยสิคะ?

- ฉันมักเข้าใจว่า บ่อยครั้งมีระยะห่างในชีวิตจริง ระหว่างการได้พบเจอเทียบกับหลังจบการคุยนั้น การได้พูดคุยกันเป็นสิ่งที่สำคัญ และควรเป็นไปตามธรรมชาติ ฉันอยากพบปะผู้คนและอยากจะรักษาระดับความสนใจเอาไว้ และฉันอยากเป็นคนที่ชอบตั้งคำถามตลอดเวลา และเป็นคนง่ายๆ

07-Yuri-Kwon-legendเสื้อผ้าของคุณมีอะไรบ้าง แล้วชอบใส่ชุดสไตล์ไหนบ้าง?

- ถ้าเป็นวันปกติที่ฉันทำงาน ก็จะแต่งตัวง่ายๆสบายๆ  ฉันมารู้ว่าการใส่ยีนส์นั้นทำให้ไม่สบายตัว ฉันเลยใส่พวกกางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบแล้วก็เสื้อดีๆซักตัว คุณจะเจอชุดพวกนี้เยอะแยะในตู้เสื้อผ้าของฉันค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ทำงานก็จะแต่งตัวเป็นทางการกว่า หลายคนคิดว่าฉันเป็นคนแต่งตัวด้วยชุดอะไรที่ง่ายๆ แต่จริงๆแล้วมันสำคัญที่ไม่ต้องเจาะจงชุดสีอะไรแบบไหน อย่างตอนที่ทำงาน ฉันชอบที่จะเป็นคนดำเนินการของทีม และ สร้างสีสันในที่ทำงาน ฉันมาที่ทำงานก็ทำตัวเหมือนไม้แขวนเสื้อที่ว่างเปล่า


ล่าสุดคุณได้เข้าร่วมแคมเปญของ UNICEF เพื่อช่วยเหลือการให้วัคซีนเด็กๆ แล้วมีที่มาที่ไปยังไงบ้าง?

- ตอนแรกฉันเองก็ไม่ได้เป็นบุคคลประเภทที่จะดูแลและเข้ามาช่วยเรื่องแบบนี้ค่ะ ฉันเลยไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี แต่มีสิ่งนึงที่ฉันคิดได้คือ มีมากไปก็ไม่ได้แปลว่ามีความสุข อีกทั้งยิ่งมีมากก็ยากที่จะรักษาทุกสิ่งไว้ ในขณะที่จับมือแล้วกระชับมันไว้ ทรายจะค่อยๆไหลผ่านมือของคุณ ฉันเริ่มที่จะได้ยินเกี่ยวกับโอกาสที่จะได้ช่วยเหลือคนอื่นๆ และทราบจากทาง UNICEF ที่เป็นองค์กร แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง บางทีอาจจะช่วยได้ด้วยการบริจาคค่ะ แต่ก็ได้มารู้ว่ามีการบริการอีกแบบ ที่จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้ชื่อเสียงของฉัน แน่นอนว่าฉันสามารถให้เงิน แต่ฉันคิดว่ามันดีกว่านี้ ถ้าฉันเป็นคนมีชื่อเสียงคนนึงที่ใช้สิ่งนี้กับโครงการดีๆที่ทำให้คนอื่นๆได้ร่วมกันช่วยเหลืออย่างเป็นขั้นตอน ฉันก็เริ่มสอนตัวเองถึงการช่วยเหลือคนอื่นอย่างแท้จริง คลื่นเล็กๆสามารถรวมกันจนใหญ่ได้ และฉันอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่มีส่วนในการชักชวนให้สังคมมาร่วมกันทำดี


มองเห็นอะไรในตัวเองบ้างเมื่อผ่านมาแล้ว 10 ปี?

- ฮ่าๆ คำถามนี้้เหมือนจะให้ฉันได้เผชิญหน้ากับตัวเองเลยล่ะใน ทุกๆครั้งที่ฉันได้ทำก็จะรู้สึกหัวเราะ จริงๆแล้ว ฉันก็โอเคกับ 10 ปีที่ผ่านมานะคะ ฉันอยากจะก้าวต่อไปกับสิ่งที่ฉันทำ ไม่เคยที่จะต้องมากังวลว่าอะไรที่ไม่ชอบทำ แค่พอใจกับมัน สิ่งเดียวที่ฉันต้องการคือ อยากจะใช้เวลาที่มีค่ากับสิ่งที่ฉันรัก อย่างตอนนี้ไง


ในอนาคตอยากทำอะไรอีกบ้าง?

- การแสดงและเพลงค่ะ ฉันเองก็เล่นละครท่ได้ซักพักแล้ว และชอบที่จะเขียนเพลงอีกด้วย แต่ฉันเองก็อยากทำมันด้วยความรู้สึกกลั่นออกมาจากใจที่มากกว่าเดิมในอนาคตขั้งหน้าด้วยความตั้งใจของฉัน และบอกกับตัวเองด้วยคำถามเดียวกันตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว แต่สิ่งเดียวที่ฉันมั่นใจคือฉันจะมุ่งมั่นทำงานต่อไป และอยากทำในสิ่งที่ต้องการ
Source : hashtaglegend

Thai Translated : http://www.kkabyul.com

Please take out with full credit

No. Subject Author Date Views
21 [TRANS] 200331 YURI - SONE JAPAN blog file Grizzlykuma 2020.03.31 639
20 [TRANS] 190710 YURI - SONE JAPAN blog Grizzlykuma 2019.07.11 99222
19 [TRANS] YURI- SONE NOTE LIVE vol. 20 Grizzlykuma 2019.03.05 1210
18 [TRANS] บทสัมภาษณ์ยูริในนิตยสาร Marie Claire ฉบับเดือนธันวาคม 2018 Grizzlykuma 2018.11.23 1985
17 [TRANS] บทสัมภาษณ์ยูริจาก JIMFF 2018 DAILY NO.3 Grizzlykuma 2018.08.25 1985
16 [TRANS] บทสัมภาษณ์ยูริในนิตยสาร Grazia ฉบับเดือนกรกฎาคม 2018 Grizzlykuma 2018.06.22 1846
» [TRANS] Yuri - hashtaglegend Magazine Interview Grizzlykuma 2018.06.03 1887
14 [TRANS] Yuri - W Korea’s August issue Interview Grizzlykuma 2017.07.21 2158
13 [TRANS] Yuri - SBS Power FM Bae Song Jae TEN Interview Grizzlykuma 2016.07.09 3625
12 [TRANS] Yuri - The celebrity Magazine Interview file Grizzlykuma 2015.06.21 5601
11 [TRANS] Yuri and Sooyoung People Chung-Ang Newspaper Grizzlykuma 2015.06.02 2874
10 [TRANS]Yuri Cosmopolitan June 2015 Star Interview Grizzlykuma 2015.05.22 2823
9 [TRANS] Yuri - Singles Magazine interview Grizzlykuma 2015.05.05 6034
8 [TRANS] Yuri - Milk Magazine interview file Grizzlykuma 2015.02.09 4762
7 บทสัมภาษณ์ยูริจากนิตยสาร NYLON ฉบับเดือนธันวาคม 2014 file mind_name 2014.11.25 6780
6 Cosmopolitan November Issue - Yuri Interview [1] file Grizzlykuma 2013.10.18 9246
5 บทสัมภาษณ์ยูริในนิตยสาร 'CeCi' ฉบับเดือนกันยายน mind_name 2012.08.23 10744
4 บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร @Star1 เฉพาะส่วนของ 'ยูริ' [4] mind_name 2012.06.22 11035
3 บทสัมภาษณ์ของยูริ The Flying Girl จากนิตยสาร ‘Harper’s Bazaar’ [4] mind_name 2012.06.21 12588
2 บทสัมภาษณ์ของยูริใน Woman Chosun "ฉันไม่ใช่เด็กสาวแล้วนะคะ" [10] [1] file Kwonmickeysure 2012.05.04 9509
nextep banner

Kkabyul.com เว็บแฟนไซต์ที่ไทยของยูริ ถามว่าทำไมต้องเป็นกั๊บยูล? กั๊บยูลเปนฉายาของยูริเป็นชื่อที่แฟน ๆ เรียกและยูริเองก็รู้จักฉายานี้ของตัวเองด้วย และเมื่อเรานึกถึงบุคลิกของยูริก็จะนึกถึงความขี้เล่นที่น่ารักของยูริค่ะ เลยอยากให้คนจดจำยูริแบบนี้ เพราะมันชวนอมยิ้มดีค่ะCOPYRIGHT ⓒ ALL RIGHT RESERVED.

Sign In

로그인폼

Keep me signed in.